Gà cú thuộc mệnh gì? Cách xem ngày đá gà cú dễ thắng đậm

Rate this post

Lựa chọn đá gà cú ngày nào là tốt nhất? Để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của MG188 để biết Gà cú là gì? Cách xác định ngày tốt nhất cho trận đấu gà cú.

Gà cú là gì?

Gà cú là gì?
Gà cú là gì?

GÀCÚ còn được gọi là gà cườm hoặc cú cườm, đây là loài gà đặc biệt sở hữu bộ lông tuyệt đẹp giống với con cú mèo. Trên nền lông màu trắng xuất hiện những chấm trắng nhỏ lấp lánh tạo nên vẻ đẹp độc đáo cuốn hút mọi ánh nhìn.

Tuy nhiên, màu lông này chỉ thường xuất hiện trên một số dòng gà đá cựa, gà tre và gà cảnh. Còn với gà đòn hiện chưa có bất kỳ con gà nào sở hữu bộ lông giống cú cườm.

Gà cú thuộc mệnh ngũ hành nào?

Cách nhận biết màu lông gà cú không quá khó khăn. Để nắm rõ thông tin này, hãy tìm hiểu cách nhận biết màu lông của chúng theo hướng dẫn dưới đây:

Gà cú thuộc mệnh ngũ hành nào?
Gà cú thuộc mệnh ngũ hành nào?

Gà cú mệnh Kim

Những con gà cú được xếp vào mệnh Kim khi chúng sở hữu màu lông chủ yếu là trắng hoặc vàng. Chúng có thể nhận diện dễ dàng bởi tone màu lông chủ đạo là màu vàng và màu trắng. Các con cú vàng và cú nhạn trắng là màu sắc phổ biến nhất đối với loại gà này.

Gà cú mệnh kim có khả năng chiến đấu tốt với gà xám thuộc mệnh Mộc và sợ gà điều, gà tía của mệnh Hỏa.

Gà cú mệnh Mộc

Các con gà cú có màu xám thường thuộc mệnh Mộc, bộ lông của chúng thường trải đều như những vì sao lấp lánh. Trong thời điểm diễn ra trận đấu, chúng có khả năng chiến đấu tốt với gà màu bịp hoặc nâu thuộc mệnh Thổ và dễ bị áp đảo bởi gà có màu trắng hoặc vàng thuộc mệnh Kim.

Gà cú cườm mệnh Thủy

Cung mệnh Thủy của gà cú cườm được đại diện bởi màu lông đen, thường dễ gây nhầm lẫn với gà mơ vì cả hai đều có lốm đốm màu đen trắng. Tuy nhiên, cách dễ nhận biết là lốm đốm trên lông của gà cú cườm thường nhỏ hơn và ít sáng hơn so với gà mơ.

Nếu bạn sở hữu gà cú cườm thuộc mệnh Thủy, hãy lưu ý rằng chúng có mối xung khắc với gà có màu lông thuộc mệnh Thổ như màu nâu hoặc màu bịp. Tuy nhiên chúng lại trên cơ gà mệnh Hỏa, đây là điểm lợi thế trong các trận đấu.

Gà cú cườm mệnh Hỏa

Nếu bạn nhận thấy rằng gà cú cườm có màu lửa, tía hoặc màu đỏ thì những chiến kế này thuộc mệnh Hỏa. Đây là màu sắc chính của mệnh Hỏa và chúng rất nổi bật khi ánh nắng chiếu vào. Dù có tham gia vào các cuộc đá cựa hay không, những con gà này vẫn được xem là những chiến kê gà cảnh tuyệt vời.

Gà thuộc mệnh Hỏa thường có hiệu suất thi đấu tốt khi đối đầu với gà có màu lông trắng hoặc vàng thuộc mệnh Kim, trong khi chúng lại sợ gà có màu lông đen thuộc mệnh Thủy.

Gà cú cườm mệnh Thổ

Gà cú cườm thuộc mệnh Thổ có màu lông chủ đạo là màu nâu hoặc màu bịp. Tuy nhiên màu lông này không đẹp nên đem chúng làm gà cảnh có vẻ khá khó. Gà cú cườm thuộc mệnh Thổ thường sợ gà có màu lông xám mệnh Mộc và có thể chiến đấu tốt khi đụng độ gà màu lông đen thuộc mệnh Thủy.

Xem thêm  Đá Gà Mộc Bài - Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Kê Thủ Việt

Cách xem gà cú đá ngày nào lợi thế nhất?

Sau khi xác định cung mệnh của chiến kế thì lựa chọn ngày đá trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thay vì phải đoán mò, bạn chỉ cần tham khảo danh sách dưới đây, tương ứng với từng loại mệnh cụ thể để tìm ra ngày phù hợp nhất cho gà của bạn.

  • Gà mệnh Kim: Nếu gà của bạn thuộc mệnh Kim thì những ngày 3, 9, 13, 17, 24 là lựa chọn tốt nhất để ra trận. Hạn chế chọn các ngày 1, 8, 15, 19, 23 và 27 vì chúng không được đánh giá cao cho gà mệnh Kim.
  • Gà mệnh Mộc: Những ngày 4, 7, 11, 18, 22 và 26 là lựa chọn hợp lý cho gà mệnh Mộc. Tránh ra trận vào những ngày tốt của gà mệnh Kim để đảm bảo chiến thắng.
  • Gà mệnh Hỏa: Gà mệnh Hỏa sẽ gặt hái thành công vào các ngày 1, 8, 15, 19, 23 và 27. Hạn chế đá vào các ngày 2, 5, 12, 16, 20 và 27 vì chúng không thuận lợi cho gà mệnh Hỏa.
  • Gà mệnh Thuỷ: Những ngày 2, 5, 12, 16, 20 và 27 là lựa chọn phù hợp cho gà mệnh Thuỷ. Tránh để gà mái tham gia vào các trận đấu nếu gà chiến mệnh thủy có thể chất kém hơn gà khác.

Lựa chọn ngày đá gà giúp giảm tỷ lệ thua cuộc và tăng cơ hội chiến thắng cho người chơi. Hãy nhớ rằng đây chỉ là bài hướng dẫn tham khảo và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nếu muốn chọn ngày đá chuẩn xác đem lại lợi thế.

Bí quyết lựa chọn gà cú dựa trên màu lông và màu chân

Sự kết hợp giữa màu lông và màu chân của chú gà cườm có thể tạo ra những chiến kế đem lại may mắn cao theo phong thủy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thành công cuối cùng phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc gà chiến. Màu sắc và cung mệnh chỉ là một phần nhỏ góp phần tạo nên trận đấu thành công của chiến kê.

Bí quyết lựa chọn gà cú dựa trên màu lông và màu chân
Bí quyết lựa chọn gà cú dựa trên màu lông và màu chân

Chọn gà cú chân xanh mắt ếch

Không còn hoài nghi khi bắt gặp một chú gà cườm có chân xanh mắt ếch vì chúng xứng đáng nằm trong danh sách các chiến kê hàng đầu hiện nay. Trên thị trường có nhiều loại gà chân xanh mắt ếch đáng giá như gà ô chân xanh mắt ếch hay gà tía chân xanh mắt ếch…

Thực tế, nhiều người chơi có kinh nghiệm vẫn ưa thích chọn gà có chân xanh. Đây là một trong những lời khuyên mà những người chơi có kinh nghiệm lâu năm thường chia sẻ với những người mới tìm hiểu về gà cú.

Gà cú lửa chân trắng mỏ ngà

Gà cú chân trắng mỏ ngà cũng được xếp vào dạng chiến kê chất lượng. Sự kết hợp giữa hai yếu tố này tạo nên những bàn thắng giá trị cho các sư kê. Tuy nhiên, giống gà có màu này thường không phổ biến nên không hề dễ dàng mà sở hữu được.

Gà cú chân vàng điểm mực

Đừng bao giờ xem thường những chú gà cú chân vàng điểm mực với màu đen hoặc xanh lốm đốm. Gà cú có cả lông và chân màu vàng thực sự là một lựa chọn tốt, có khả năng đối đầu với những chiến kê thuộc mệnh Hỏa như gà cú lửa, tía hoặc điều. Tất nhiên, những chú gà cú chân vàng có thể trở thành ác mộng đối với những con gà cú xám mệnh Mộc.

Kết luận

Mg188 vừa tích lũy những kiến thức cơ bản về cách chọn gà cú cho các trận đá gà thực tế. Hãy sử dụng thông tin này để chọn lựa những chú gà chiến đạt hiệu suất tối ưu khi tham gia vào các trận đấu đá gà trực tiếp. Anh em có thể truy cập vào trang web mg188top1.com để cập nhật thêm nhiều tin tức đá gà khác.